TRANG TIN từ LHSVN http://www.lhsvn.com.vn

Tia lửa nhỏ của Đinh Hoàng Anh
16.01.2007

Sau bao nhiêu năm gặp lại, bây giờ cô gái ấy đã là một tiến sỹ khoa học (ngành toán lý thuyết), cái đáng nói là Đinh Hoàng Anh vẫn giữ trọn vẹn tấm lòng yêu thơ, yêu nghệ thuật. Bây giờ, thơ Đinh Hoàng Anh vẫn giữ được vẻ đẹp thủa trước tuy có hơi nhiều sầu muộn. Cái buồn kia hơi gần với cái buồn của các cánh rừng Nga lúc đã vào thu.
Có lẽ trước đây các bạn LHS82-83 đã biết đến Đinh Hoàng Anh, thủ khoa duy nhất kỳ thi đại học năm 1982, niềm tự hào của khối chuyên toán Tổng hợp, cô sinh viên giỏi giang của trưòng đại học Tổng hợp Minsk. Bây giờ Đinh Hoàng Anh quen thuộc với mỗi chúng ta vì những tác phẩm của bạn trong lĩnh vực văn học: thơ ca, truyện ngắn. Với bút danh “thica”, Hoàng Anh đã góp phần làm cho nội dung  trang web LHS những ngày mới ra đời thêm phần phong phú. Nhiều bạn vào web LHS chỉ để đọc và bình thơ Hoàng Anh, đã từng xót xa với ‘lời nàng Tô Thị”, quyến luyến với “Giếng và Sao”, trăn trở với “Mình anh và xe”...

Nhà xuất bản Hội nhà văn vừa cho ra mắt công chúng tập thơ “Tia lửa nhỏ” của  Hoàng Anh ( tháng 1/2007). Mời các bạn hãy đọc lời giới thiệu của nhà thơ Phạm tiến Duật sau đây trên tạp chí " Diễn đàn văn nghệ Việt nam":

 “Cách đây nhiều năm, vào một buổi chiều vô tình của một mùa hè vô tâm, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều ( khi ấy là một cây bút trẻ đang tuổi hai mươi) đến thăm tôi đúng vào buổi có một thiếu nữ sắp sang Liên xô học tập mang thơ đến tặng. Cả tôi và Nguyễn Quang Thiều đều lấy làm ngạc nhiên vì giọng thơ của cô gái trẻ sắc sảo và tinh tế kỳ lạ. Cái đáng ngạc nhiên hơn  là qua cái vỏ ngôn ngữ ngỡ là trong suốt kia thấy bóng tối u ẩn như bóng rợp của một cánh rừng nhiều tầng lá. Chỉ có thể gọi bóng rợp ấy là bóng tối của tuổi mười bảy.

Sau bao nhiêu năm gặp lại, bây giờ cô gái ấy đã là một tiến sỹ khoa học (ngành toán lý thuyết), cái đáng nói là Đinh Hoàng Anh vẫn giữ trọn vẹn tấm lòng yêu thơ, yêu nghệ thuật. Bây giờ, thơ Đinh Hoàng Anh vẫn giữ được vẻ đẹp thủa trước tuy có hơi nhiều sầu muộn. Cái buồn kia hơi gần với cái buồn của các cánh rừng Nga lúc đã vào thu”

Trong tập thơ Tia lửa nhỏ, Hoàng Anh giành tặng bài thơ “ Bài ca tuổi 18’ cho các bạn LHS chúng ta. Bài thơ này cũng đã từng đựoc Hoàng Anh và ngưòi bạn thơ của mình phổ nhạc và hát cho nhiều bạn LHS nghe trong buổi “Giao lưu với Thi ca” ngày 9 tháng 8 năm 2006.

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu tiếp các bài thơ của Hoàng Anh trong tập thơ “Tia lửa nhỏ” trên trang web LHS, mời các bạn đón đọc.


URL của bản tin này::http://www.lhsvn.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=472

© TRANG TIN từ LHSVN contact: nkm1965@gmail.com